Cách cai sữa cho mèo con

Mọi người hãy cùng đón đọc Cách cai sữa cho mèo con được vatcung.com tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn website thú cưng khác nhau. Mong rằng, “món ăn tin thần” của chúng tôi gửi đến bạn bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn hạnh phúc với vật cưng của mình.

Trong một số trường hợp bạn nhận nuôi một chú mèo hoặc có thể chúng sống cùng mẹ, chúng đều phải cai sữa đúng cách nhằm giúp mèo con phát triển một cách tốt nhất.
Nếu bạn nhận nuôi thì tốt nhất là sau khoảng 4-6 tuần tuổi thì hãy tách chúng khỏi mẹ. Lúc này quá trình cai sữa tự nhiên cũng diễn ra ở mèo mẹ và mèo con.
Khi đó bạn cần chuẩn bị chất dinh dưỡng đầy đủ, nhằm cung cấp đủ chất cho mèo con phát triển một cách bình thường.
Chuẩn bị một số phụ kiện sau:
    + Bát ăn và bát uống nhỏ, có thể giúp mèo dễ dàng tiếp cận thức ăn, nước uống.
    + Sữa dành riêng cho mèo (Không nên sử dụng sữa bò hoặc các loại sữa ta hay dùng).
    + Một số loại hạt khô cho mèo sơ sinh, nhớ chọn loại chất lượng tốt nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho mèo có bán ngay tại #vatcung.
Cách thức thực hiện:
    + Lúc mới cai sữa, mèo vẫn cần uống sữa công thức cho mèo nhằm giúp mèo quên đi sữa mẹ và làm quen với sữa công thức. Bạn có thể nhỏ từng giọt sữa vào miệng mèo bằng ống nhỏ.
    Tôi thì thường cho sữa vào đầu ngón tay để cho mèo liếm, rất thú vị các bạn ạ.
    + Khi mèo đã quen với sữa công thức, lúc này chúng ta có thể học cho mèo dùng bát (Bạn cần kiên nhẫn ở giai đoạn này, vì mèo mới đầu không nhận biết được sữa trong bát vì vậy chúng có thế nghịch mà không ăn), bạn có thể đổ sữa vào bát, rồi chỉ cho chúng sữa ở trong bát bằng cách chấm đầu ngón tay bạn vào bát sữa rồi cho chúng liếm. Nếu được bạn có thể cho chúng xem mèo mẹ hoặc những chú mèo khác ăn sữa trong bát.
    + Khi mèo đã quen với thức ăn trong bát, chúng ta có thể chuyển dần thức ăn cho mèo sang cháo hoặc thức ăn ướt có bán sẵn tại #vatcung.
    + Cuối cùng khi mèo khoảng 8-10 tuần tuổi bạn có thể cho ăn một số hạt first age có bán tại #vatcung. Bạn có thể chộn kèm một ít sữa, hoặc ngâm cho chúng mềm trước khi cho mèo ăn. Nó giúp mèo dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.
 

Nếu bạn thấy bài viết Cách cai sữa cho mèo con hay. Hãy like và share cho bạn bè hoặc những người quan tâm đến thú cưng biết đến bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: fa mi pet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *