Thú chơi vật cưng quái vật béo bệu – Thú cưng độc lạ

Thằn lằn Tegu (Danh pháp khoa học: Tupinambis) hay còn gọi là quái vật béo bệu – loài thú cưng có xuất xứ từ Nam Mỹ và thường được nuôi làm thú cưng thư một một thú nuôi độc lạ, thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Kỳ Đà Tegu Argentina (thằn lằn) - Chăm Sóc Đúng Cách

Thằn lằn Tegu. Nguồn: Pinterest

Chúng có ngoại hình trông khá nặng nề với chiều dài có thể lên tới 1,5 m và cân nặng là 10 kg, tuy vậy trái với vẻ ngoài chậm chạp thì thằn lằn Tegu lại cực kỳ nhanh nhẹn và hung tợn, có thể tấn công mà không hề sợ hãi bất cứ đối thủ nào – kể cả con người.

Thằn lằn ăn thịt khổng lồ hoành hành ở Mỹ

Vật cưng Tegu

 

Thằn lằn Tegu từng rơi vào nghi vấn là một sinh vật kỳ dị với hình dáng ma quái, chưa từng được khoa học biết đến đã xuất hiện ở hồ Thetis, Canada. Loài này đã xuất hiện ở Việt Nam và trở thành một vật nuôi được nhiều bạn trẻ ưa thích nhưng chỉ những dân chơi thứ thiệt mới nuôi nổi con con vật này do chúng có giá lên tới cả chục triệu đồng và bởi sự hung dữ vô cùng nguy hiểm. Kích thước to lớn của tegu sẽ khiến việc chăm sóc vất vả, tốn kém hơn nhiều so với các loài động vật nhỏ, và cũng đòi hỏi một khoảng không gian rộng lớn hơn để nuôi.

Nuôi thằn lằn khổng lồ dài 1,8 mét làm thú cưng, ăn ngủ ngay trong nhà

 

Là những kẻ bỏ trốn rất giỏi. Nếu không được trông nom cẩn thận, chúng có thể trèo ra khỏi nhà bất cứ lúc nào. Tự tay cho tegu ăn là điều khá nguy hiểm, vì nó có thể không phân biệt nổi đâu là thức ăn, đâu là tay của chủ. Tegu hoàn toàn được thuần hóa là điều khá kỳ công những con Tegu chưa thuần hoàn toàn sẽ vùng vằng khi bị bế, thậm chí có thể cắn vào tay chủ khi được vuốt ve.