Chăm sóc dog con phần 2 (Chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho dog con)

Mọi người hãy cùng đón đọc Chăm sóc dog con phần 2 (Chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho dog con) được vatcung.com tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn website thú cưng khác nhau. Mong rằng, “món ăn tin thần” của chúng tôi gửi đến bạn bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn hạnh phúc với vật cưng của mình.

Phần trước #vatcung đã giới thiệu cho các bạn cách chọn một chú chó con, cách chuẩn bị chỗ ăn ở cho chó. Các bạn chưa đọc có thể tham khảo bài dưới
https://vatcung.vn/cach-chon-va-cham-soc-mot-chu-cho-con-p1
https://vatcung.vn/cham-soc-cho-con-moi-tach-me-khong-kho

Hôm nay sẽ là cách chăm sóc chó con, từ chế độ dinh dưỡng tới thức ăn cho chó

Các bạn nên nhớ, chó không phải là người, vì vậy chế độ dinh dưỡng cũng khác người, không phải cái gì người ăn được là chó ăn được.
Đầu tiên là sữa cho chó, không phải cho chó uống sữa cho người là được, bạn xem ở bài viết dưới nhé
https://vatcung.vn/co-nen-cho-cho-uong-sua-cua-nguoi-khong
Thức ăn cũng vậy, không nên cho chó ăn thức ăn của người nó có thể gây ra béo phì ở chó. Thức ăn có dầu mỡ có thể gây ra các vấn đề như viêm tụy ở chó.
Ngoài ra nó khiến chó có thói quen xin ăn do vậy nên lờ hẳn chú chó khi bạn đang ăn. Một số thức ăn không nên cho chó ăn:
– Bưởi
– Nho khô
– Trà
– Rượu
– Tỏi
– Hành
– Quả bơ
– Muối
– Chocolate
Chọn thức ăn cho chó: Thành phần thức ăn của chó nên chiếm tỷ lệ cao từ cá, gà, cừu, bò hoặc trứng. Nên chọn mua thức ăn ở những nơi uy tín,
chọn những nhà cung cấp thức ăn có tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng. Famipet là nơi cung cấp thức ăn khô cho chó, thức ăn ướt cho chó uy tín với các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu.
Thức ăn cho chó: https://vatcung.vn/thuc-an-cho-cho
Cho cún con của bạn ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày bằng thức ăn dành cho chó con. Lượng thức ăn mỗi bữa tùy vào giống chó và kích cỡ; bạn hãy tìm lượng thực phẩm được khuyến nghị dành cho giống chó mà bạn đang nuôi.
Chỉ cho chó con của bạn ăn lượng nhỏ nhất được khuyến nghị đối với giống chó, độ tuổi và kích cỡ của nó. Tăng lượng thức ăn nếu bạn thấy chú cún có vẻ quá gầy, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y.
Số lần cho ăn trong ngày tùy thuộc vào độ tuổi của chó con:
* 6-12 tuần: 3 đến 4 lần mỗi ngày
* 12-20 tuần: 3 lần mỗi ngày
* Trên 20 tuần: 2 lần mỗi ngày
Lưu ý, chỉ cho chó ăn trong khoảng thời gian nhất định (Khoảng 20 phút). Không nên để thức ăn cho chó cả ngày.
Nhưng nước thì khác, bạn luôn cần chuẩn bị nước sạch sẵn sàng cho chú cún của mình trong bình hoặc bát.

Nếu bạn thấy bài viết Chăm sóc dog con phần 2 (Chế độ dinh dưỡng, thức ăn cho dog con) hay. Hãy like và share cho bạn bè hoặc những người quan tâm đến thú cưng biết đến bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: fa mi pet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *