Chăm sóc dog con phần 3 (Tập cho dog ăn thức ăn khô)

Mọi người hãy cùng đón đọc Chăm sóc dog con phần 3 (Tập cho dog ăn thức ăn khô) được vatcung.com tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn website thú cưng khác nhau. Mong rằng, “món ăn tin thần” của chúng tôi gửi đến bạn bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn hạnh phúc với vật cưng của mình.

Ở phần này, #vatcung xin giới thiêu với các bạn cách cho chó ăn thức ăn khô. Sau quãng thời gian vất vả chăm sóc chú chó con với sữa.
Bạn nên nhớ, thức ăn của người sẽ không thể làm chó phát triển tốt được, bởi vì nhu cầu về protein, chất béo, dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất của chó khác xa người.
Các thức ăn khô cho chó đã được nghiên cứu để đảm bảo cho chú chó phát triển một cánh cân bằng và đầy đủ nhất.
Ngoài ra ăn thức ăn khô giúp loại bỏ một số vi khuẩn và mảng bám tích tụ mỗi ngày trên răng chó. Làm giảm nguy cơ về răng miệng và mùi hôi.
Phân của chó sẽ đỡ mùi hơn khi chúng ta cho chúng ăn thức ăn khô.
1, Trước hết chúng ta cần chọn loại thức ăn khô cho chó.
– Hiện tại có rất nhiều loại thức ăn khô cho chó, bạn cần chọn thức ăn của các nhà sản xuất, cung cấp uy tín.
– Chọn các loại thức ăn có hàm lượng đạm cao từ cá, gà, cừu, bò hoặc trứng.
2, Tập cho chó ăn.
– Với chú chó con đang muốn cai sữa và chuyển qua thức ăn khô, bạn có thể chộn một chút sữa vào thức ăn khô cho chó.
Giúp chó dễ làm quen hơn và làm hạt thức ăn khô của chó cũng mềm hơn, dễ ăn hơn. Bạn có thể chọn một số hạt mềm cho chó dễ ăn.
– Với những chú chó đổi qua loại thức ăn mới, ta cũng có thể chộn thức ăn mới và cũ, cứ giảm thức ăn cũ dần dần và hết hẳn sau 1 tuần.
– Với những chú chó đã quen ăn thức ăn của người, bạn có thể làm tương tự với phương án đổi thức ăn bên trên là chộn một ít thức ăn của người vào và giảm dần sau 1 tuần.
– Bạn có thể tập cho chúng ăn hạt thức ăn khô bằng cách để vào lòng bàn tay và đưa ra trước mặt chó.
– Trong thời gian này, bạn cần tuyệt đối nghiêm khắc với chú chó của mình bởi vì lúc này chúng cũng như 1 đứa trẻ vậy, không được cho chúng ăn vặt, phải quy định thời gian ăn cho chó.
3, Làm cho hạt thức ăn khô của chó thêm đa dạng và ngon miệng
– Bạn có thể ngâm hạt thức ăn khô của chó với nước, cụ thể là nước ấm có thể có chút muối để làm mềm thức ăn. Lưu ý không ngâm qua lâu vì có thể gây hỏng thức ăn.
– Có thể thêm trứng chưng, luộc, trứng ốp la để chó ăn thêm ngon miệng. Trứng còn có tác dụng tốt cho da và lông. 
Lưu ý chó nhỏ ta có thể chỉ cần 1/4 hoặc 1/2 quả trứng là đủ, cả 1 quả thì phải cho chú chó cỡ lớn. Thêm nữa là không cần cho gia vị vào trứng nhé các bạn.
– Để bổ sung thêm chất sơ, bạn có thể thêm cà rốt, đậu xanh, táo, việt quất hoặc chuối là những món rất ngon lành cho chó, đặc biệt với những chú chó đang có vấn đề về tiêu hóa.
– Bạn cũng có thể thêm một chút sữa chua không đường cho chó, sữa chua hỗ trợ tốt về vấn đề đượng ruột cho chó.

Trên đây là cơ bản một số kinh nghiêm cho chó tập ăn thức ăn khô mà #vatcung tổng hợp được. Cần trao đổi hoặc có thắc mắc bạn liên hệ với #vatcung nhé.
Cám ơn các bạn!!!

Số lượng:

Tổng tiền:

Nếu bạn thấy bài viết Chăm sóc dog con phần 3 (Tập cho dog ăn thức ăn khô) hay. Hãy like và share cho bạn bè hoặc những người quan tâm đến thú cưng biết đến bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: fa mi pet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *