Các bệnh thường gặp ở dog và triệu chứng

Mọi người hãy cùng đón đọc Các bệnh thường gặp ở dog và triệu chứng được vatcung.com tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn website thú cưng khác nhau. Mong rằng, “món ăn tin thần” của chúng tôi gửi đến bạn bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn hạnh phúc với vật cưng của mình.

Dưới đây là danh sách các bệnh thường gặp ở chó, bạn có thể nhận biết dựa vào các triệu chứng mà chó của mình gặp phải từ các bệnh mang virus và các bệnh thông thường khác.

Rất khó để tránh các bệnh truyền nhiễm, nhưng cũng cần phải hiểu để giảm thiểu tối đa tình trạng bệnh của chó. Các bệnh truyền nhiễm được truyền qua không khí và vào máu và có thể bị lây nhiễm từ giường, bát, dụng cụ chải lông, côn trùng hoặc động vật bị nhiễm bệnh và qua các vết thương hở.

Đây là một bệnh nhiễm trùng đường ruột rất dễ lây lan và ảnh hưởng đến cả chó hoang và chó được thuần hóa. Virus được giới hạn ở hai phần ba trên của ruột non. Rất nhiều trường hợp có thể không có triệu chứng và nhiễm trùng sẽ tự hết. Tuy nhiên nhiễm trùng này có thể là vấn đề đối với chó con và chó có nhiễm trùng khác như parvovirus.

Các triệu chứng: Thông thường ở những con chó già không có triệu chứng, nhưng khi có các triệu chứng này bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và mất nước. Điều trị sẽ phải tiếp nước và chất điện giải.

Nếu bạn nghi ngờ chó con của bạn có thể đã mắc phải coronaavirus, điều quan trọng là phải đưa nó đến bác sĩ thú y vì nó có thể gây tử vong cho một con chó con.

Distemper là một bệnh virus rất nghiêm trọng. Nó có thể được truyền qua không khí từ chó sang chó. Nó rất dễ lây lan và hiện nay chưa có cách chữa trị, đó là lý do tại sao điều rất quan trọng là bạn nên cho chó của bạn tiêm vắc-xin chống lại nó.

Triệu chứng: Nhiệt độ cao, ho, thờ ơ, chán ăn, thở nặng, mắt đỏ và sổ mũi. Tiêu chảy và nôn cũng có thể là triệu chứng.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn nhiễm bệnh, hãy liên hệ với bác sĩ thú y ngay lập tức. Vì nó là bệnh lây nhiễm vì vậy bạn cần thông báo cho bác sĩ thú y trước khi mang chó của mình tới, nếu không bạn có thể lây nhiễm sang chó khác.

Viêm gan chó, thường được gọi là Bệnh Rubarth là một bệnh do virus thường bị nhầm lẫn với bệnh đau răng nanh. Nó có thể được truyền qua phân, nước tiểu, máu và nước bọt.

Triệu chứng: Nhiệt độ cao, ho, chán ăn, trầm cảm, nôn, nướu nhạt và đau bụng. Các triệu chứng của vàng da có thể xảy ra khi bệnh này nhiễm vào gan và thận.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn mắc bệnh viêm gan chó, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Đừng để chú chó của bạn tiếp xúc với bất kỳ con chó nào khác và dọn phân của chó cẩn thận để tránh lây nhiễm qua những con chó khác.

Cúm là một bệnh nhiễm virus đường hô hấp rất dễ lây. Nó dễ dàng lây nhiễm giữa những con chó đứng gần nhau.

Triệu chứng: Ho, hắt hơi, chảy nước mũi, khó thở, sốt thay đổi, chán ăn và thờ ơ.

Nếu bạn nghĩ rằng con chó của bạn có thể bị cúm liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức vì việc không điều trị vi-rút có thể dẫn đến các biến chứng thứ phát như viêm phổi.

Parainfluenza là một loại virus đường hô hấp truyền nhiễm, có thể lây truyền qua tiếp xúc với những con chó bị nhiễm bệnh, chung bát và giường. Virus có thể lây lan nhanh chóng giữa những con chó được nhốt chung trong cũi.

Triệu chứng: Ho, sốt / nhiệt độ, chảy nước mũi, chán ăn và thiếu năng lượng.

Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn đã nhiễm Parainfluenza, hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức để được tiêm kháng sinh điều trị.

Còn được gọi là viêm khí quản răng nanh, là một bệnh truyền nhiễm và truyền nhiễm rất nhanh. Nó được truyền qua không khí, thường là ở những khu vực có mật độ chó dày đặc như trong cũi hoặc tại các chương trình biểu diễn. Việc điều trị thường được dùng dưới dạng xịt mũi.

Triệu chứng: Nôn và chảy nước mũi. Hầu hết những con chó mà nhiễm bệnh sẽ tỏ ra thiếu cảm giác ngon miệng, nhưng một số có thể không, và bao gồm nhiệt độ cao. Bệnh có thể tiến triển thành viêm phổi.

Nếu chú chó của bạn cho thấy những triệu chứng này liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Vì nó là bệnh lây nhiễm vì vậy bạn cần thông báo cho bác sĩ thú y trước khi mang chó của mình tới, nếu không bạn có thể lây nhiễm sang chó khác.

Vi khuẩn Leptospirosis thường bị nhiễm từ nước bị ô nhiễm, vì vậy hãy ngăn chó của bạn uống bất kỳ vũng nước, ao, hồ hoặc kênh rạch. Vi khuẩn chủ yếu đến từ nước tiểu của chuột, lợn và gia súc, khiến các trang trại trở thành nơi dễ lây bệnh nhất.

Triệu chứng: Nhiệt độ cao, chán ăn, nôn mửa, thờ ơ, trầm cảm, đau cơ, tiêu chảy và máu trong nước tiểu. Leptospirosis ảnh hưởng đến gan và thận, vì vậy mắt vàng và nôn mửa liên tục.

Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn đã nhiễm bệnh, hãy liên hệ bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức, và đưa tới trung tâm thú y gần nhất.

Bệnh Parvo là một bệnh dễ đe dọa tính mạng và rất dễ lây. Virus có thể tồn tại trong phân chó nhiễm, thực phẩm và nước bát, quần áo và thảm. Điều rất quan trọng là bạn phải cho chó của bạn tiêm vắc-xin phòng ngừa parvovirus vì nó rất dễ lây lan và có thể sống trên các vật thể trong nhiều tháng.

Triệu chứng: Mất cảm giác ngon miệng, thờ ơ, nôn mửa kéo dài và tiêu chảy ra máu.

Nếu bạn nhận thấy những triệu chứng này hãy liên hệ với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Vì nó là bệnh lây nhiễm vì vậy bạn cần thông báo cho bác sĩ thú y trước khi mang chó của mình tới, nếu không bạn có thể lây nhiễm sang chó khác.

Bệnh dại là một bệnh do virus thường gây tử vong. Nó thường lây truyền khi một con vật mang mầm bệnh cắn chú chó của bạn, nhưng nó cũng có thể lây truyền qua vết thương trên chó từ nước bọt của những con vật này. Có hai hình thức của bệnh dại, “tức giận” và “liệt”. Bệnh dại làm cho chú chó của bạn thay đổi hành vi cực đoan và sẽ làm cho nó cực kỳ hung dữ. Bệnh dại gây ra yếu và mất khả năng phối hợp, và cuối cùng là tê liệt.

Triệu chứng: Nhiệt độ cao, co giật, tê liệt, rớt hàm, không thể nuốt, thiếu phối hợp, nhút nhát hoặc hung hăng, thường xuyên thay đổi hành vi và sùi bọt mép.

Nếu con chó của bạn đã bị một con vật khác cắn hoặc cào, hoặc bạn nghi ngờ rằng nó có thể đã tiếp xúc với bệnh dại, hãy liên lạc với bác sĩ thú y của bạn ngay lập tức. Điều quan trọng là bạn liên hệ với bác sĩ thú y ngay cả khi con chó của bạn đã được tiêm phòng bệnh.
 

Nếu bạn thấy bài viết Các bệnh thường gặp ở dog và triệu chứng hay. Hãy like và share cho bạn bè hoặc những người quan tâm đến thú cưng biết đến bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: fa mi pet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *