Bạn có biết dinh dưỡng cho dog sơ sinh cần gì không?

Mọi người hãy cùng đón đọc Bạn có biết dinh dưỡng cho dog sơ sinh cần gì không? được vatcung.com tổng hợp và tham khảo từ nhiều nguồn website thú cưng khác nhau. Mong rằng, “món ăn tin thần” của chúng tôi gửi đến bạn bổ ích.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và chúc bạn luôn hạnh phúc với vật cưng của mình.

Việc chăm sóc chó sơ sinh đã rất vất vả rồi. Nhưng bên cạnh việc chăm sóc chó sơ sinh thì vấn đề dinh dưỡng cho chó sơ sinh cũng là điều rất quan trọng. Việc bổ sung dinh dưỡng và các chất sao cho đầy đủ nhất sẽ làm nền tảng vững chắc để các bé khoẻ mạnh sau này. Vậy cho chó sơ sinh ăn gì là điều khiến nhiều “sen” trăn trở. Hãy cùng FamiPet tìm hiểu xem dinh dưỡng cho chó sơ sinh cần những gì nhé!

Vấn đề đáp ứng đủ dinh dưỡng cho chó sơ sinh ngay từ khi mới chào đời là rất cần thiết. Mèo sơ sinh là mèo dưới 2 tháng tuổi. Vì thế, giai đoạn này các bé rất yếu ớt. Chọn các loại thức ăn đầy đủ dinh dưỡng cho chó sơ sinh cũng không quá khó. Thậm chí có thể là rất dễ để chọn thức ăn dành cho các bé.

Nhưng ở mỗi giai đoạn, chó sơ sinh lại có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Vậy nên bạn cũng cần biết rõ nên cho chó sơ sinh ăn gì ở mỗi giai đoạn. Hãy cùng FamiPet khám phá ngay sau đây!

Chó sơ sinh chưa có sức đề kháng và rất yếu ớt. Vì vậy, ngay từ khi mới sinh, các bé phải cần bú sữa mẹ. Trong sữa mẹ có vitamin, protein và các chất dinh dưỡng cho chó sơ sinh. Sữa mẹ còn có vai trò cung cấp hệ miễn dịch khoẻ mạnh cho chó con nữa. Do đó, trong 5 ngày đầu tiên chó sơ sinh sẽ chỉ bú mẹ.

dinh dưỡng cho chó sơ sinh

Khoảng 1 tháng đầu, dinh dưỡng cho chó sơ sinh chủ yếu là sữa

Chó sơ sinh mới đẻ còn chưa mở mắt, lỗ tai đóng, lại chưa có răng, dạ dày còn yếu chưa tiêu hóa thức ăn được. Vì thế, khoảng 1 tháng đầu tiên này, sữa sẽ là loại thức ăn giàu dinh dưỡng nhất dành cho chó sơ sinh.

Khi chó sơ sinh đã được 5 ngày tuổi thì bạn bắt đầu cho các bé uống thêm sữa ấm. Đây là các loại sữa bột công thức dành cho thú cưng. Lúc này chó vẫn khá non yếu nên bạn cần dùng bơm tiêm bơm sữa vào miệng chúng. Khi chó được 10 ngày tuổi thì có thể cho bú bình hoặc rót sữa cho các bé tự liếm. Uống sữa ấm kết hợp với sữa mẹ trong 1 tháng đầu đời sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng cho chó sơ sinh.

Ở tuần thứ 3, bạn có thể tập cho chó sơ sinh ăn dặm. Các bữa ăn dặm này chỉ nên ăn 1-2 bữa/ngày với khối lượng ít. Nên cho các bé ăn cháo loãng nấu với thịt băm nhỏ. Ngoài ra thì cho uống sữa trong giai đoạn này vẫn là chủ yếu. Bạn cũng cần thường xuyên cân trọng lượng để kiểm tra quá trình phát triển của đàn chó.

Dinh dưỡng cho chó dưới 1 tháng tuổi thì chỉ xoay quanh sữa là chủ yếu. Nhưng ngay khi có được 1 tháng thì bạn cũng có thể cho các bé ăn uống đa dạng hơn rồi. Cún được 1 tháng tuổi bạn có thể tăng chế độ ăn uống của cún lên và bổ sung thêm cá, trứng, rau củ vào thức ăn của cún. 

dinh dưỡng cho chó sơ sinh

Từ 1 tháng, thức ăn ngoài có thể được bổ sung cho các bé

Từ tuần thứ 4, chó bắt đầu có thể ăn thức ăn ngoài. Lúc này, hệ tiêu hoá vẫn chưa phát triển toàn diện nên cũng chỉ cho chó ăn các thức ăn dễ tiêu hoá thôi nhé các “sen”!

Bạn có thể chọn các loại thức ăn cho chó con trên thị trường. Ngoài ra cũng có thể cho các bé ăn cháo, cơm nát và nên trộn với thịt để kích thích chó ăn nhé! Chú ý thức ăn cho chó con từ 1 – 4 tháng tuổi cần phải nấu chín và loãng như cháo. Tránh để chó ăn thúc ăn khô sẽ không tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa của cún.

Trong thời gian này, chó vẫn cần bú sữa mẹ. Nên các loại thức ăn trên chỉ là để bổ sung thêm dinh dưỡng cho chó sơ sinh. Chính vì chỉ là bổ sung nên lượng thức ăn cũng phải hạn chế, không được cho chó ăn nhiều. 

Sau khi đã biết dinh dưỡng cho chó sơ sinh cần những gì thì các “sen” cũng cần lưu ý về cách cho các bé ăn. Chó con “mỏng manh” lắm nên bạn cần hết sức cẩn thận và thật chu đáo khi cho các “boss” ăn nhé!

dinh dưỡng cho chó sơ sinh

Cần lưu ý trong việc lựa chọn dinh dưỡng cho chó sơ sinh

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên từ FamiPet, bạn đã biết về chế độ dinh dưỡng cho chó sơ sinh. Chúc bạn sẽ có những khoảng thời gian vui vẻ bên các bé cưng! Nếu còn thắc mắc gì, hãy để lại bình luận và FamiPet sẽ giải đáp sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết để các “sen” khác biết thêm về dinh dưỡng cho chó sơ sinh nhé!!

Nếu bạn thấy bài viết Bạn có biết dinh dưỡng cho dog sơ sinh cần gì không? hay. Hãy like và share cho bạn bè hoặc những người quan tâm đến thú cưng biết đến bài viết này nhé!

Nguồn tham khảo: fa mi pet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *